Histats.com ©
CÔNG TY CHUYỂN NHÀ NGUYỄN LÂM

708 Nguyễn Duy, Phường 12, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chú ý: Những món đồ dễ bị hư hỏng khi vận chuyển đồ đạc chuyển nhà!!!

Trong khi chuyển nhà, chắc chắn có rất nhiều vật dụng trong nhà cần phải đóng gói để vận chuyển đi. Những đồ vật cứng cáp và bền bỉ thì rất dễ dàng trong khâu này mà không cần phải bận tâm nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều món đồ mà bạn cần phải thận trọng khi vận chuyển đồ đạc để không làm hư hỏng chúng. Hãy cùng xem những món đồ đó là gì, và cần làm gì để bảo quản chúng được tốt nhất nhé!

 

Đồ thủy tinh

Một số đồ vật bằng thủy tinh trong nhà bạn có thể kể đến như chậu cá, lọ cắm hoa, ly tách,… Chưa nói đến chuyện vận chuyển đồ đạc, trong những hoạt động bình thường thì những vật dụng bằng thủy tinh đa khá dễ vỡ rồi. chỉ cần một sơ xuất nhỏ là có thể ảnh hưởng đến loại đồ vật này. Ngoài ra, những mảnh vỡ thủy tinh cũng có thể gây cho các bạn những vết thương trong quá trình dọn dẹp.

 

chu-y-nhung-mon-do-de-bi-hu-hong-khi-van-chuyen-do-dac-chuyen-nha-divuvantainguyenlam

Những đồ thủy tinh dễ vỡ nên bọc bằng túi bong bóng | dichvuvantainguyenlam.vn

 

Do đó, cách tốt nhất để bảo quản tốt món đồ này trước khi vận chuyển là nên chèn vào khoảng trống bên trong chúng nhiều giấy báo hoặc mút xốp. Khi cho vào thùng để vận chuyển phải đảm bảo chèn giấy kĩ để không tạo khoảng không lỏng lẻo dễ làm chúng va đập vào nhau. Ngoài ra còn nên để ghi chú là “đồ dễ vỡ” để tránh người vận chuyển va chạm mạnh. 

 

Chén đĩa hoặc bộ ấm trà sứ

Nhiều gia đình sử dụng các loại chén dĩa và bộ ấm trà bằng sứ. Và cũng tương tự như thủy tinh, những loại đồ sứ này nếu không cẩn thận sẽ bị vỡ hoặc sứt mẻ, làm mất tính thẩm mỹ. 

Do đó trong quá trình chuẩn bị đóng gói để vận chuyển đồ đạc bạn nên cẩn trọng với những món đồ này.

– Nếu đối với chén đĩa, bạn nên bao bọc kỹ bằng giấy báo theo từng cái và xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích rồi bồi thêm giấy vào các lỗ hổng khi cho vào trong thùng.

 

chu-y-nhung-mon-do-de-bi-hu-hong-khi-van-chuyen-do-dac-chuyen-nha-divuvantainguyenlam

Nên bọc riêng từng chiếc đĩa để chúng không va chạm nhau | dichvuvantainguyenlam.vn

 

– Đối với những chiếc ấm trà cũng vậy, nếu chỉ cần vỡ chiếc nắp ấm hay một chiếc tách cũng sẽ làm mấy đi thẩm myc và giá trị của ấm trà. Do có cần bảo quản chúng trong hộp đựng riêng. Nếu bạn không còn giữ những hộp đựng ấm trà thì nên bọc kỹ ấm bằng giấy, lót kỹ vải trong thùng carton và thực hiện lấp đầy các khoảng trống trong ấm và tách bằng giấy hoặc mút xốp như các loại đồ vật trên. 

 

Đồ điện tử

Những loại đồ điện tử trong nhà như tivi, máy tính hay lò vi sóng,…thường có hệ thống mạch điện phức tạp. Các bảng mạch này chỉ cần không khéo léo hoặc bị xê dịch, đứt gãy trong quá trình vận chuyển đồ đạc sẽ làm các món đồ của bạn bị hư hỏng ngay. 

Và cách tốt nhất để bảo vệ các thiết bị này là nên di chuyển chúng theo phương đứng để các mạch điện không bị xê dịch. Và để đảm bảo hơn, bạn có thể liên lạc với các dịch vụ chuyển nhà và đồ đạc để được bao bọc và bảo vệ các thiết bị này một các an toàn hơn. 

 

chu-y-nhung-mon-do-de-bi-hu-hong-khi-van-chuyen-do-dac-chuyen-nha-divuvantainguyenlam

Nên tìm các đơn vị vận tải để bảo vệ tốt nhất các đồ điện tử của bạn | dichvuvantainguyenlam.vn

 

Các chai lọ đựng dung dịch lỏng

Những loại đồ vật này có thể kể đến là các chai rượu, nước hoa hoặc các chai đựng gia vị trong nhà bếp của gia đình bạn. Những lọ đựng chất lỏng thường được làm từ thủy tinh ví dụ như chai rượu, nước hoa, chai lọ gia vị,… Những chai lọ này nếu không vặn nắp cẩn thận hoặc trong quá trình vận chuyển không tốt có thể gây đổ, vỡ, làm ướt các thùng carton và ảnh hưởng đến nhiều đồ vật khác.

Do đó khi đóng gói và vận chuyển các sản phẩm này, nên lót vải mềm dưới đáy thùng, tuyệt đối không để nằm và dùng túi nilon và màng PE hoặc túi bong bóng bao bọc bên ngoài để đề phòng trường hợp đổ vỡ thì các dung dịch bên trong cũng khó tràn ra bên ngoài.

 

chu-y-nhung-mon-do-de-bi-hu-hong-khi-van-chuyen-do-dac-chuyen-nha-divuvantainguyenlam

Cho chai rượu và túi bong bóng cẩn thận để không làm đổ vỡ | dichvuvantainguyenlam.vn

 

Các đồ trang trí đắt tiền

Đối với nhiều gia đình khá giả, việc trưng bày các đồ vật như tranh treo tường, đèn chùm hay chậu cây cảnh, các vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý,… là khá thường gặp. Tuy nhiên, những món đồ này khi chuyển nhà vận chuyển đồ đạc lại gặp nhiều vấn đề khó khăn và dễ hư hỏng như vỡ, nứt hoặc tranh thì bị nhòe màu,…

Do đó, khi đóng gói đồ đạc cần bọc kỹ lưỡng bằng giấy, hạn chế để chung các đồ vật với nhau để tránh va chạm và chèn ép. Tranh treo tường thì nên bọc kĩ 4 góc và quấn PE để không bị thấm nước. 

Thực tế, còn khá nhiều món đồ vật dễ hư hỏng khác, tùy vào từng gia đình. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và cảm thấy không xử lý đảm bảo được thì nên tìm kiếm các đơn vị chuyển nhà trọn gói để có được những trang bị tốt nhất cho các đồ vật của mình. Và Nguyễn Lâm là một trong số các đơn vị vận tải cực kỳ uy tín trên địa bàn tpHCM. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé!.


CÔNG TY CHUYỂN NHÀ NGUYỄN LÂM

Vận Chuyển Trọn Gói – Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng

Văn phòng: 708 Nguyễn Duy, Phường 12, Quận 8, TPHCM

Tel: (028)22.45.47.49

Hotline/Zalo: 0919 651 657 – Tư vấn 24/7

Gmail: vantainguyenlam@gmail.com

Website: www.dichvuvantainguyenlam.vn

Xếp hạng 5 sao để nhận ưu đãi

Các tin liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 0919.651.657