Histats.com ©
CÔNG TY CHUYỂN NHÀ NGUYỄN LÂM

708 Nguyễn Duy, Phường 12, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc nặng nhọc, dễ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Có rất nhiều thứ tốn sức lực phải làm như tháo dở, bao bọc, đóng gói đồ đạc, di chuyển lên xuống lầu, khiêng vác lên xuống xe, sắp xếp và quét dọn,…Nếu không cẩn thận, không chỉ đồ đạc dễ hư hỏng, trầy xước mà bản thân bạn và người thân cũng có nguy cơ bị chấn thương, chảy máu.

Vậy nên bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Những lời khuyên dưới đây của Dịch vụ vận tải Nguyễn Lâm sẽ giúp bạn an toàn hơn khi tự chuyển nhà!

 

1. Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ

 

Trong quá trình vận chuyển, bạn buộc phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ như búa, dao, kéo, dây ràng, thang,…Hãy luôn đảm bảo mình sử dụng đúng cách và cẩn thận, bạn rất có thể bị thương bởi chính các vật dụng này nếu chủ quan. Ví dụ như dây ràng bị bung, thang bị ngã, bị đứt tay,…

 

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà | dichvuvantainguyenlam.vn

 

2. Bao bọc các đồ đạc sắc, nhọn, góc cứng nhọn,…

 

Bạn nên dùng giấy báo, vải để bọc kỹ lưỡng dao kéo hay các vật dụng sắc dọn khác và đóng gói vào các thùng riêng biệt, có ghi chú cụ thể. Cạnh tủ, bàn ghế cũng cần bịt kín hoặc bo tròn lại 1 cách chắn chắn, vừa giúp hạn chế sự va quẹt, vừa giúp bạn được an toàn khi khiêng vác.

 

3. Thống nhất phương án khi vận chuyển

 

Bạn không cần phải lấy giấy và viết một loạt các danh sách để lên kế hoạch. Chỉ đơn giản là bạn và những người đồng hành cần thống nhất với nhau một cách nhanh chóng trước khi vận chuyển. Ví dụ sẽ lấy đồ ở khu vực nào trước, sau đó đặt chúng ở đâu, hoặc khi khiêng một chiếc tủ lớn, hãy thỏa thuận với nhau xem ai sẽ là người bước lên cầu thang trước, ai đi tiến, ai đi lùi, đi tới đoạn nào sẽ dừng lại nghỉ,…

 

4. Cẩn thận với các thiết bị điện

 

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà | dichvuvantainguyenlam.vn

 

Thật nguy hiểm khi bạn thao tác với đồ dùng khi chúng vẫn còn cắm điện. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện trước khi tháo dở chúng. Cần đảm bảo rằng khi tháo dở máy lạnh, quạt máy, bóng đèn, máy giặt,…mọi thứ đã được rút phích an toàn.

 

5. Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài

 

Bạn cần tự bảo vệ mình bằng cách mang giày, mặc áo và quần dài. Có thể sẽ hơi khó chịu nhưng vẫn tốt hơn bị trầy xước da mà phải không? Nếu chỉ mang vác nhẹ thì bạn có thể tùy thích như thế nào cũng được, nhưng nếu khiêng vác nặng thì các trang bị này là cần thiết.

 

6. Luôn giữ tinh thần cảnh giác

 

Đồ đạc có thể rơi ngã bất cứ lúc nào hoặc sẽ có sự cố xảy ra mà bạn không lường trước. Có thể nguyên nhân không xuất phát từ bạn mà từ những người xung quanh. Vì vậy cần tiến hành thực hiện mọi việc một cách bình tĩnh, có cân nhắc, không nên nóng vội. Quan sát mọi thứ xung quanh và luôn cẩn thận.

 

7. Chuẩn bị sẵn túi cứu thương

 

Không chỉ khi chuyển nhà, mà bất kể lúc nào gia đình bạn cũng cần có một túi cứu thương nhỏ chứa bông băng, thuốc sức đầy đủ. Như vậy, nếu không may có xảy ra sơ sót, thì cũng có thể hạn chế được hậu quả của vết thương, giảm nhẹ cơn đau.

 

8. Cuối cùng, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

 

Có thể nói đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn tránh khỏi các sự cố khi chuyển nhà. Bởi khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những nhân viên có sức khỏe, có kinh nghiệm chuyển nhà, được trang bị các thiết bị chuyên dụng sẽ thay bạn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng, gọn gàng, bạn chỉ cần giám sát và hướng dẫn, không phải mất thời gian, sức lực.

 

Giá chuyển nhà của Nguyễn Lâm tương đối vừa túi tiền, bạn chỉ cần tìm kiếm đơn vị chuyển nhà uy tín, có chính sách đảm bảo quyền lợi tốt cho mình là được.

 

Chuyển nhà tới nơi mới là một khởi đầu cần sự may mắn, suôn sẻ. Vì thế đừng để sự cố chấn thương làm hỏng mọi thứ. Hãy ghi chú lại những điều trên và tuân thủ theo nếu bạn sắp phải chuyển nhà vào thời gian tới. Chúc gia đình bạn luôn bình an và may mắn!

 


 

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ NGUYỄN LÂM

Vận Chuyển Trọn Gói – Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng

Văn phòng: 708 Nguyễn Duy, Phường 12, Quận 8, TPHCM

Tel: (028)22.45.47.49

Hotline/Zalo: 0919 651 657 – Tư vấn 24/7

Gmail: vantainguyenlam@gmail.com

Website: www.dichvuvantainguyenlam.vn

Xếp hạng 5 sao để nhận ưu đãi

Các tin liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 0919.651.657